equipment slide 0
equipment slide 0

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Mã sản phẩm:
Nhà cung cấp:MCC
Giá: Liên hệ
Mô tả
Thông số kỹ thuật
Ứng dụng
Tải xuống

Tổng quan về bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cung cấp các kênh đầu vào tương thích với các bộ mã hóa tiêu chuẩn công nghiệp và bộ điều khiển ngắt cho các tùy chọn quản lý ngắt mạnh mẽ. Các tính năng bao gồm lọc kỹ thuật số tích hợp, lập chỉ mục lập trình và chế độ nhiều bộ đếm.

PCI-QUAD04 là một bảng cắm PCI cung cấp đầu vào và giải mã cho tối đa bốn bộ mã hóa cầu phương gia tăng. PCI-QUAD04 cũng có thể được sử dụng như một bộ đếm xung tốc độ cao cho các ứng dụng đếm thông thường.

Bo mạch Quadrature Encoder tăng dần được sử dụng để cung cấp tín hiệu phản hồi từ động cơ, nghĩa là, để đếm số vòng quay và chuyển đổi chuyển động vật lý thành một chuỗi tín hiệu điện. Các tín hiệu này được gửi đến máy tính, sau đó sẽ quyết định có kích hoạt tín hiệu điều khiển chuyển động của động cơ hay không và tín hiệu điều khiển đó nên là gì.

PCI-QUAD04 là liên kết giữa tối đa bốn Quadrature Encoder gia tăng và máy tính. PCI-QUAD04 là một bảng cắm sử dụng một khe cắm PCI và một đầu nối loại D 37 chân cho tối đa bốn kênh. Mỗi Quadrature Encoder gia tăng kết nối với một kênh đầu vào trên bo mạch thông qua đầu nối cái DB37 trên bảng điều khiển phía sau của bo mạch. Các kênh từ 1 đến 4 kết nối với đầu nối DB37 trên khung bảng điều khiển phía sau.

Đặc trưng của bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Đối với mỗi kênh, các tín hiệu được cung cấp tại các đầu nối DB37 là:

 • Giai đoạn A +, A
 • Giai đoạn B +, B
 • Chỉ số ±
 • +5 VDC và GND (nguồn tùy chọn cho bộ mã hóa +5 V)

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cung cấp đầu vào cho ba tín hiệu cơ bản, Pha A, Pha B và Chỉ mục. Pha A và pha B được tạo ra ở sự lệch pha 90 ° so với nhau. Sử dụng những tín hiệu này, máy tính có thể xác định vị trí hệ thống (số đếm), vận tốc, (số đếm trên giây) và hướng quay.

Tín hiệu index được sử dụng để thiết lập vị trí tham chiếu tuyệt đối trong vòng một lần đếm của vòng quay bộ mã hóa (360 °). Do đó, tín hiệu Index thường được sử dụng để đặt lại hoặc đặt trước bộ đếm vị trí, đặc biệt khi khởi động hệ thống khi bộ mã hóa gia tăng không thể xác định vị trí bắt đầu của động cơ. Tín hiệu Index cũng có thể được sử dụng để tạo tín hiệu ngắt cho máy tính.

Các đầu vào Pha A, Pha B và Chỉ mục có thể lựa chọn được cho chế độ đầu vào phân biệt hoặc kết thúc đơn. Các tín hiệu này, sau khi được định tuyến qua các bộ thu vi sai, cung cấp các đường dẫn khác nhau đến các đầu vào LS7266 thông qua FPGA. Các đầu vào có thể lập trình đăng ký cho những điều sau:

 • Đầu vào bộ mã hóa gia tăng riêng lẻ để cho phép lên đến bốn kênh
 • Bộ đếm có thể ghép tầng để cho phép đếm không theo phương vuông góc lên đến 96-bit
 • Định tuyến đầu vào Index tới đầu vào Load Counter / Load Latch hoặc đầu vào Reset Counter / Gate với các tín hiệu chu kỳ phần tư và nửa chu kỳ
 • Định tuyến các tín hiệu đầu ra So sánh hoặc Mang / Mượn đến bộ điều khiển ngắt 8259

Trọng tâm của PCI-QUAD04 là IC bộ đếm Quadrature trục kép LS7266R1 24-bit. Thành phần này chứa:

 • Hai bộ đếm 24-bit với các thanh ghi chốt đầu ra 24-bit đặt trước và 24-bit được liên kết
 • Tích hợp bộ lọc kỹ thuật số với bộ đếm trước bộ đếm 8 bit
 • Chức năng chỉ mục có thể lập trình và các chế độ đếm có thể lập trình bao gồm các chế độ không vuông góc

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 có thể hoạt động như một bộ đếm xung tốc độ cao và bộ đếm mục đích chung, có thể xếp tầng đến 96-bit. Bộ đếm 24-bit có thể đếm ở dạng nhị phân hoặc BCD thông qua lập trình thanh ghi.

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cũng bao gồm một Bộ điều khiển ngắt lập trình 82C59 chấp nhận trực tiếp bốn đầu vào Chỉ mục và các đầu ra Mang / Mượn từ LS7266 (bộ đếm tràn / dòng dưới hoặc khớp giá trị đếm) để tạo ngắt cho bus PC. Bộ điều khiển ngắt hoạt động ở Chế độ thăm dò và cho phép tạo mặt nạ và cài đặt ưu tiên của các đầu vào ngắt.

*Tìm hiểu thêm về MCC: Tại đây

*Fanpage: DIGI TECHNOLOGIES

 
DIGITAL I/O
CHANNELS COUNTER/TIMERS ENCODER INPUTS
4/— 4
 
SOFTWARE POWER
OS SUPPORT DRIVERS POWER
Windows® Universal Library™ SW Suite Bus powered

Sản phẩm liên quan

product thumbnail

Thiết bị đo ghi nhiệt độ WebDAQ DT5828

WebDAQ DT5828 là thiết bị đo ghi nhiệt độ độc lập được thiết kế để theo dõi và điều khiển từ xa dữ liệu cặp nhiệt điện.

product thumbnail

Thiết bị thu thập dữ liệu Personal dòng Daq / 3000

Thiết bị thu thập dữ liệu Personal dòng Daq / 3000 cung cấp khả năng thu thập dữ liệu USB (DAQ) tốc độ cao, đa chức năng trong một gói di động, chi phí thấp.

product thumbnail

Hệ thống thu thập dữ liệu Ethernet (DAQ) Dòng DaqScan/2000

Hệ thống thu thập dữ liệu Ethernet (DAQ) Dòng DaqScan/2000 cung cấp các đầu vào analog có thể mở rộng cùng với các chức năng kỹ thuật số và bộ đếm.

product thumbnail

Thiết bị USB kỹ thuật số SwitchAndSense-8/8

Thiết bị USB kỹ thuật số SwitchAndSense-8/8 cung cấp các kênh đầu vào kỹ thuật số biệt lập và đầu ra chuyển tiếp SPDT trong một vỏ thép chắc chắn.

product thumbnail

Thiết bị USB kỹ thuật số chuyển tiếp và điện áp cao – Dòng USB-PDISO8

Thiết bị USB kỹ thuật số chuyển tiếp và điện áp cao – Dòng USB-PDISO8 được thiết kế cho các ứng dụng điện áp cao.

product thumbnail

Thiết bị Ethernet kỹ thuật số – Dòng E-DIO24

Thiết bị Ethernet kỹ thuật số – Dòng E-DIO24 lý tưởng cho các ứng dụng điều khiển và giám sát từ xa dựa trên mạng.

product thumbnail

Thiết bị USB kỹ thuật số tốc độ cao 32 kênh – Dòng USB-DIO32HS

Thiết bị USB kỹ thuật số tốc độ cao 32 kênh – Dòng USB-DIO32HS cung cấp 32 bit I / O kỹ thuật số tốc độ cao, tốc độ cập nhật lên đến 8 MS / s .

product thumbnail

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cung cấp các kênh đầu vào tương thích với các bộ mã hóa tiêu chuẩn công nghiệp.

product thumbnail

Thiết bị thu thập dữ liệu USB (DAQ) DT9853

Thiết bị thu thập dữ liệu USB (DAQ) DT9853 cung cấp đầu ra analog chi phí thấp cho các ứng dụng kiểm soát quá trình, vòng điều khiển và thử nghiệm, phát trực tuyến dạng sóng và các đường I / O kỹ thuật số chuyên dụng.

product thumbnail

Thiết bị thu thập dữ liệu USB DT9828 (DAQ)

Thiết bị thu thập dữ liệu USB DT9828 (DAQ) cung cấp độ phân giải 24-bit cho các phép đo điện áp và cặp nhiệt điện có độ chính xác cao.

product thumbnail

Thiết bị thu thập dữ liệu USB DT9874 MEASURpoint (DAQ)

Thiết bị thu thập dữ liệu USB DT9874 MEASURpoint (DAQ) cho phép thực hiện các phép đo nhiệt độ, điện trở và điện áp cách ly.

product thumbnail

Thiết bị thu thập dữ liệu Ethernet (DAQ) DT8874 MEASURpoint

Thiết bị thu thập dữ liệu Ethernet DT8874 MEASURpoint (DAQ) cho phép thực hiện các phép đo nhiệt độ, điện trở và điện áp cách ly.

Lỗi chưa gửi chưa thành công
Vui lòng gửi lại thông tin

Bạn đã gửi thành công