equipment slide 0
equipment slide 0

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Mã sản phẩm:PCI-QUAD04
Nhà cung cấp:MCC
Giá: Liên hệ
Mô tả
Thông số kỹ thuật
Ứng dụng
Tải xuống

Tổng quan về bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cung cấp các kênh đầu vào tương thích với các bộ mã hóa tiêu chuẩn công nghiệp và bộ điều khiển ngắt cho các tùy chọn quản lý ngắt mạnh mẽ. Các tính năng bao gồm lọc kỹ thuật số tích hợp, lập chỉ mục lập trình và chế độ nhiều bộ đếm.

PCI-QUAD04 là một bảng cắm PCI cung cấp đầu vào và giải mã cho tối đa bốn bộ mã hóa cầu phương gia tăng. PCI-QUAD04 cũng có thể được sử dụng như một bộ đếm xung tốc độ cao cho các ứng dụng đếm thông thường.

Bo mạch Quadrature Encoder tăng dần được sử dụng để cung cấp tín hiệu phản hồi từ động cơ, nghĩa là, để đếm số vòng quay và chuyển đổi chuyển động vật lý thành một chuỗi tín hiệu điện. Các tín hiệu này được gửi đến máy tính, sau đó sẽ quyết định có kích hoạt tín hiệu điều khiển chuyển động của động cơ hay không và tín hiệu điều khiển đó nên là gì.

PCI-QUAD04 là liên kết giữa tối đa bốn Quadrature Encoder gia tăng và máy tính. PCI-QUAD04 là một bảng cắm sử dụng một khe cắm PCI và một đầu nối loại D 37 chân cho tối đa bốn kênh. Mỗi Quadrature Encoder gia tăng kết nối với một kênh đầu vào trên bo mạch thông qua đầu nối cái DB37 trên bảng điều khiển phía sau của bo mạch. Các kênh từ 1 đến 4 kết nối với đầu nối DB37 trên khung bảng điều khiển phía sau.

Đặc trưng của bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04

Đối với mỗi kênh, các tín hiệu được cung cấp tại các đầu nối DB37 là:

 • Giai đoạn A +, A
 • Giai đoạn B +, B
 • Chỉ số ±
 • +5 VDC và GND (nguồn tùy chọn cho bộ mã hóa +5 V)

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cung cấp đầu vào cho ba tín hiệu cơ bản, Pha A, Pha B và Chỉ mục. Pha A và pha B được tạo ra ở sự lệch pha 90 ° so với nhau. Sử dụng những tín hiệu này, máy tính có thể xác định vị trí hệ thống (số đếm), vận tốc, (số đếm trên giây) và hướng quay.

Tín hiệu index được sử dụng để thiết lập vị trí tham chiếu tuyệt đối trong vòng một lần đếm của vòng quay bộ mã hóa (360 °). Do đó, tín hiệu Index thường được sử dụng để đặt lại hoặc đặt trước bộ đếm vị trí, đặc biệt khi khởi động hệ thống khi bộ mã hóa gia tăng không thể xác định vị trí bắt đầu của động cơ. Tín hiệu Index cũng có thể được sử dụng để tạo tín hiệu ngắt cho máy tính.

Các đầu vào Pha A, Pha B và Chỉ mục có thể lựa chọn được cho chế độ đầu vào phân biệt hoặc kết thúc đơn. Các tín hiệu này, sau khi được định tuyến qua các bộ thu vi sai, cung cấp các đường dẫn khác nhau đến các đầu vào LS7266 thông qua FPGA. Các đầu vào có thể lập trình đăng ký cho những điều sau:

 • Đầu vào bộ mã hóa gia tăng riêng lẻ để cho phép lên đến bốn kênh
 • Bộ đếm có thể ghép tầng để cho phép đếm không theo phương vuông góc lên đến 96-bit
 • Định tuyến đầu vào Index tới đầu vào Load Counter / Load Latch hoặc đầu vào Reset Counter / Gate với các tín hiệu chu kỳ phần tư và nửa chu kỳ
 • Định tuyến các tín hiệu đầu ra So sánh hoặc Mang / Mượn đến bộ điều khiển ngắt 8259

Trọng tâm của PCI-QUAD04 là IC bộ đếm Quadrature trục kép LS7266R1 24-bit. Thành phần này chứa:

 • Hai bộ đếm 24-bit với các thanh ghi chốt đầu ra 24-bit đặt trước và 24-bit được liên kết
 • Tích hợp bộ lọc kỹ thuật số với bộ đếm trước bộ đếm 8 bit
 • Chức năng chỉ mục có thể lập trình và các chế độ đếm có thể lập trình bao gồm các chế độ không vuông góc

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 có thể hoạt động như một bộ đếm xung tốc độ cao và bộ đếm mục đích chung, có thể xếp tầng đến 96-bit. Bộ đếm 24-bit có thể đếm ở dạng nhị phân hoặc BCD thông qua lập trình thanh ghi.

Bo mạch Quadrature Encoder PCI-QUAD04 cũng bao gồm một Bộ điều khiển ngắt lập trình 82C59 chấp nhận trực tiếp bốn đầu vào Chỉ mục và các đầu ra Mang / Mượn từ LS7266 (bộ đếm tràn / dòng dưới hoặc khớp giá trị đếm) để tạo ngắt cho bus PC. Bộ điều khiển ngắt hoạt động ở Chế độ thăm dò và cho phép tạo mặt nạ và cài đặt ưu tiên của các đầu vào ngắt.

*Tìm hiểu thêm về MCC: Tại đây

*Fanpage: DIGI TECHNOLOGIES

Sản phẩm liên quan

product thumbnail

Thiết bị hỗ trợ kết nối bộ ghi dữ liệu với internet – Symphonie iPackGPS | LTE-G

Symphonie iPackGPS | LTE-G là một mô-đun năng lượng tự động và liên lạc hỗ trợ internet cho bộ ghi dữ liệu SymphoniePRO.

product thumbnail

Bảng điều khiển ghi dữ liệu Flow-3D tự động A-3D50

Bảng điều khiển ghi dữ liệu Flow-3D tự động A-3D50 cho Phương pháp 2F thu thập, ghi và ghi dữ liệu vào bộ lưu trữ trên bo mạch.

product thumbnail

Hệ thống Isokinetic tự động M5-A-S3 (Master)

Hệ thống Isokinetic tự động M5-A-S3 (Master) có khả năng ghi dữ liệu tự động liên tục và sử dụng Venturi để theo dõi và báo hiệu điều chỉnh áp suất tự động.

product thumbnail

Hệ thống Isokinetic tự động M5-A-S2 (chuyên nghiệp)

Hệ thống Isokinetic tự động chuyên nghiệp M5-A-S2 có khả năng ghi dữ liệu tự động liên tục và sử dụng Venturi để theo dõi, báo hiệu điều chỉnh áp suất tự động.

product thumbnail

Hệ thống Isokinetic tự động M5-A-S1 (cơ bản)

Hệ thống Isokinetic tự động M5-A-S1 có khả năng ghi dữ liệu tự động liên tục và sử dụng Venturi để theo dõi và báo hiệu điều chỉnh áp suất tự động. 

product thumbnail

Máy lấy mẫu khí tích hợp lưu lượng ISOKINETIC hệ tự động A2000

Máy lấy mẫu khí tích hợp lưu lượng ISOKINETIC hệ tự động A2000 là một bộ điều khiển lưu lượng và thu thập dữ liệu theo mô-đun đã được phát triển để tự động hóa thử nghiệm đẳng động học

product thumbnail

Máy đo PRO series (PM335/EM235)

Máy đo PRO series nhỏ gọn có sẵn dưới dạng thiết kế dạng treo bảng PM335 (4 inch tròn / 92x92mm vuông) và thiết kế dạng EM235 DIN-rail. Dòng sản phẩm này kết hợp đo lường và điều khiển trong một thiết bị, cung cấp giải pháp tối ưu cho trạm biến áp / tự […]

product thumbnail

Thiết bị phân tích hiệu suất cao cho đa mục đích sử dụng PM180

PM180 là một máy phân tích chất lượng điện năng hiệu suất cao có thể làm chủ đồng thời một số ứng dụng. Chức năng đa năng được kích hoạt nhờ thiết kế module độc đáo, cho phép đổi nhanh (hot-swap) nhiều loại card bổ trợ. Do đó, máy phân tích kết hợp và thay […]

product thumbnail

Thiết bị phân tích chất lượng điện năng PM175

PM175 là đồng hồ điện và thiết bị phân tích chất lượng điện năng phục vụ mục đích sử dụng từ lắp bảng điện đến vận hành trạm biến áp.

product thumbnail

Thiết bị phân tích chất lượng điện năng nâng cao IEEE 1159 – PM174

PM174 là đồng hồ điện và thiết bị phân tích chất lượng điện năng gọn nhẹ, đa chức năng này được thiết kế để đáp ứng đa dạng cho nhiều mục đích sử dụng từ lắp bảng điện đến vận hành trạm biến áp. Có thể lựa chọn giữa mẫu có 3 hàng led hoặc […]

product thumbnail

Đồng hồ điện đa chức năng PM135

PM135 đo chính xác hơn 100 đơn vị đo từ tần số, điện áp và dòng đến các đơn vị đó công suất, 4 góc phần tư của điện năng thực, phản kháng và biểu kiến.

product thumbnail

Đông hồ điện PM130 Plus

PM130 Plus là đồng hồ điện 3 pha AC gọn nhẹ, đa chức năng được thiết kế đặc biệt phục vụ cho đa dạng người dùng từ lắp bảng điện đến vận hành trạm.

Lỗi chưa gửi chưa thành công
Vui lòng gửi lại thông tin

Bạn đã gửi thành công